Trầm hương là một loại gỗ được đánh giá là có giá trị cao và rất quý hiếm. Nó có thể làm ra rất nhiều sản phẩm trong đó nổi bật là nụ trầm hương. Nhờ những công dụng hữu ích trong nụ trầm hương mà ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Vì thế, trên thị trường sản phẩm này được xuất hiện tràn lan, hàng thật giả lẫn lộn. Để có hiệu quả sử dụng tốt nhất thì cần phải biết nhận biết nụ trầm hương thật. Cùng theo dõi nhé!

Nhận biết nụ trầm hương thật

Nụ trầm hương thật chính là nụ trầm được hình thành từ bột trầm cùng với keo bời lời là nguyên liệu chính. Để làm nên một nụ trầm hương thì tỷ lệ bột trầm hương phải lên đến hơn 90%. Bên cạnh đó, sẽ không trộn thêm bất cứ loại hương liệu tạo mùi hay phụ gia nào.

Sự ưa chuộng cao về nụ trầm hương đã khiến những loại hàng giả, hàng nhái ra đời tràn lan trên thị trường. Nếu muốn sử dụng được nụ trầm hương thật, trước tiên, hãy nhận biết qua các cách dưới đây:

Dựa vào màu sắc

Nụ trầm hương thật có màu nguyên bản, có nghĩa là màu của bột trầm hương. Ở trong trầm, có chứa tinh dầu nên sẽ có màu gỗ nâu nhạt. Nếu lượng tinh dầu càng nhiều thì trầm hương sẽ có màu nâu đậm hơn. Đối với nụ trầm hương giả thường sẽ có màu vàng sáng chứ không phải màu nâu. Bởi vì nó đã bị trộn thêm nhiều loại nguyên liệu khác.

nụ trầm hương thật
Nhận biết nụ trầm hương thật

Dựa vào mùi hương của khói

Nụ trầm hương thật khi đốt tỏa ra một mùi hương nhẹ nhàng và thoải mái. Vì thế ta có thể cảm nhận được sự thư giãn và sảng khoái. Ngoài ra khói hương trầm thật có mùi ngọt thanh, cay cay của tinh dầu trầm. Cho nên lượng tinh dầu trong trầm sẽ rất ảnh hưởng đến mùi hương.

Mùi hương của nụ trầm hương giả cũng gần giống với nụ thật. Nhưng nó sẽ có mùi nồng hơn do có chứa các hóa chất khác. Khi đốt, ta không thể cảm thấy được mùi thanh nhẹ, dễ chịu của trầm hương. Quan trọng là khói tỏa ra sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Dựa vào khói khi đốt

Khi đốt nụ trầm hương thật, khói tỏa ra nhẹ nhàng trong không khí. Thời gian cháy hết nụ trầm là khá lâu, cháy khoảng 25 phút khi bị gió tác động. Trái lại, nụ giả khi đốt tỏa ra rất nhiều khói tạp cho ta cảm giác cay mắt, khó chịu. Những người bị viêm xoang hoặc bất kỳ bệnh hô hấp gì sẽ cảm nhận dễ dàng làn khói độc hại này.

Dựa vào tàn nhang

Cách này có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt để xác định nụ trầm thật. Vì nhang nụ thật làm từ bột gỗ cây nên sẽ có chất kết dính rất tự nhiên. Khi tro rụng xuống thì sờ vào cá cảm giác mịn màng. Đối với loại nụ giả thì cháy hết vẫn không có tro. 

nụ trầm hương thật
Trầm hương thật tại An Chi

Dựa vào giá thành

Đây là một yếu tố khá quan trọng để xác định chất lượng của nụ trầm hương. Cần nắm giá của nụ trầm hương thật. Nếu bạn mua trầm hương với giá quá rẻ, rẻ hơn nhiều so với giá trị thì có khả năng bạn đã mua phải trầm hương giả. Hầu hết nó không có nguồn gốc rõ ràng và có bị tẩm hóa chất. Trên thị trường ngày càng nhiều sản phẩm này, nên mua trúng hàng giả là điều khó tránh khỏi. Vì thế bạn nên tham khảo giá qua những thông tin uy tín trước nhé!

Nụ trầm hương thật được bán ở trầm hương An Chi

Nụ trầm hương thật bán tại An Chi được đánh giá là cao là uy tín và chất lượng. Tại đây, luôn đảm bảo cho người dùng về 5 yếu tố là nguyên liệu, độ khói, mùi hương, thời gian dùng và sự an toàn.

  • Nguyên liệu đảm bảo được là từ 100% bột trầm. 
  • Nói về mùi hương thì khỏi bàn cãi, bởi lẽ tại An Chi, nụ trầm hương được đánh giá là có mùi đặc trưng , tỏa nhẹ nhàng, phảng phất trong không khí. Tạo cho bạn có được một cảm giác ấm cúng và nhẹ nhàng.
  • Độ khói của nụ trầm hương khi đốt có khói huyền ảo và bồng bềnh. Khi sử dụng, bạn phải lưu ý rằng không để bị ẩm bởi điều đó sẽ là ảnh hưởng đến chất lượng của nhang nụ. 
  • Thời gian sử dụng của nhang nụ là rất lâu, thường sẽ hơn một tiếng đồng hồ. 
  • Nhang nụ luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng, an toàn cho mọi lứa tuổi.

Nếu muốn dùng nụ trầm hương để được cảm giác ấm cúng, thoải mái và an toàn thì chọn trầm hương An Chi là điều chính xác. Bạn không cần phải quá lo lắng, lăn tăn về chất lượng sản phẩm vì chúng đảm bảo mang đến bạn nụ trầm hương thật. Bởi luôn đặt chữ tín lên trên hết nên mọi khâu sản xuất sẽ được kiểm duyệt kỹ lưỡng. 

Bên cạnh đó, nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình để bạn không bỏ qua tác dụng tuyệt vời nào của nó. Tất cả mọi thứ chúng tôi làm đều hướng tới mục tiêu là cung cấp các sản phẩm nụ trầm hương cực chất lượng cho khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm.

nụ trầm hương thật
Nụ trầm hương thật được bán ở trầm hương An Chi

Bài viết là toàn bộ những thông tin để nhận biết sản phẩm nụ trầm hương thật mà bạn không nên bỏ lỡ. Vì nó sẽ giúp bạn có một không khí ấm cúng, an toàn và một tâm trạng nhẹ nhàng thư thái. Hãy dùng nụ trầm hương An Chi để có hiệu quả sử dụng tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm các sản phẩm mới của Trầm hương An Chi

Nụ trầm hương cao cấp An Chi

Nụ trầm hương organic An Chi

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *